star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tuyển sinh ngành Kế toán năm 2021


Một khoảng thời gian khá dài được đánh giá là ngành “hot” nên rất đông thí sinh đã lựa chọn ngành Kế toán để theo học. Bởi thế, đến giờ, số lượng Cử nhân Kế toán chưa tìm được việc làm vẫn khá lớn và không lạ khi gặp ai đó học Kế toán phải làm trái ngành. Tuy nhiên, rất nhiều trường đại học hiện nay vẫn ra sức tuyển sinh ngành Kế toán với chỉ tiêu không nhỏ và các doanh nghiệp vẫn đau đáu “săn đón”, “đặt hàng” các trường đại học để tuyển dụng sinh viên Kế toán? Vì đâu có nghịch lý này? Và ngành Kế toán có đang thừa nhân lực?


Đại học Duy Tân ký kết với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) mang đến cơ hội học các ngành Tiến tiến và Quốc tế
cho sinh viên ngành Kế toán

Chất lượng nhân lực hóa giải nghịch lý

Theo đánh giá chung, ngành Kế toán hiện đang thừa nhân lực nhưng trước việc doanh nghiệp vẫn chưa thỏa mãn trong quá trình tuyển dụng lao động trong ngành này thì bài toán được đặt ra. Và nút thắt ở đây được các doanh nghiệp nêu ra chính là nguồn nhân lực chất lượng, lành nghề. Một khoảng thời gian đào tạo độc lập, không tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp đã vô tình cung cấp cho xã hội lượng lao động “chênh” với nhu cầu của doanh nghiệp. Dẫn đến khoảng 80 - 90% sinh viên ra trường chưa có kỹ năng nghề Kế toán. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị rất tốt về lý thuyết nhưng lại thiếu kỹ năng thực hành, dẫn đến chưa có kinh nghiệm thực tế để xử lý vấn đề sao có lợi nhất cho phía doanh nghiệp. Và không còn cách nào khác, doanh nghiệp buộc phải bỏ thời gian và chi chí ra để đào tạo lại mặc dù sinh viên Kế toán vừa mới tốt nghiệp với tấm bằng khá tốt.

Những phản hồi, bức xúc từ doanh nghiệp đã giải thích vì sao doanh nghiệp ngại tuyển dụng Cử nhân Kế toán… chưa có kinh nghiệm, hay nói đúng hơn là Cử nhân mới tốt nghiệp. Điều này buộc các trường đại học phải xem lại quá trình đào tạo để nhận ra rằng, con đường hợp tác với doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội sẽ giảm bớt số lượng sinh viên thất nghiệp và mỗi Cử nhân Kế toán được đào tạo ở những trường đại học uy tín sẽ có hội tìm kiếm việc làm dễ hơn.

Những cái bắt tay giữa doanh nghiệp và các trường đại học trong thời gian gần đây đã cải thiện rõ nét năng lực của sinh viên Kế toán khi tốt nghiệp. Nghề Kế toán hiện đang là một trong những nghề được sinh viên lựa chọn bởi cơ hội nghề Kế Toán đang thực sự mở cửa trong tương lai với những cơ hội việc làm ở các quốc gia thuộc Cộng đồng Kinh tế ASEAN với mức lương cao.

Nguồn nhân lực Kế toán - Kiểm toán với chất lượng quốc tế là một hướng đi mới cho các bạn sinh viên

Một trong những hướng đi góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện nay, đó là việc chú trọng hợp tác quốc tế để đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế. Tại Đại học Duy Tân, sinh viên theo học Kế toán đang được tiếp cận với các chương trình đào tạo uy tín là kết quả của quá trình hợp tác quốc tế trong nhiều năm. Trong đó, ký kết hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2020) đang mang đến những cơ hội học tập tuyệt vời cho sinh viên ngành Kế toán khi được tiếp cận với các chương trình Tiến tiến và Quốc tế chất lượng, đón nhận các chứng chỉ môn học chuyên ngành Kế toán do Đại học Bang Pennsylvania cấp.


Những buổi tọa đàm, hướng nghiệp thiết thực giúp nâng cao năng lực cho sinh viên ngành Kế toán

Các ngành Kế toán tại Đại học Duy Tân nhiều năm qua được dư luận xã hội cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá cao. Các sinh viên theo học chương trình này sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên,  sự kết hợp nhuần nhuyễn các kiến thức lý thuyết và thực hành giúp sinh viên ra trường có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Sinh viên học chương trình PSU, Kế toán - Kiểm toán chất lượng quốc tế với chuẩn đầu ra tốt, đang được các tổ chức, công ty, doanh nghiệp nước ngoài chú ý. Tuy nhiên, số lượng sinh viên Kế toán giỏi tốt nghiệp hàng năm còn khá khiêm tốn, không đủ cung cấp cho thị trường lao động.  Đây là cơ hội cho các thí sinh yêu thích ngành Kế toán lựa chọn theo học ngành này để đảm bảo một vị trí công việc tốt trong tương lai ngay hôm nay.

Mùa Tuyển sinh 2021, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Kế toán:

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;
- 450 suất học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm;
- 5 suất học bổng Toàn phần (100% học phí toàn khóa học) cho những thí sinh đăng ký theo học chương trình Tiên tiến & Quốc tế Ngành Kế toán (&Kiểm toán) chuẩn PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt từ 23 điểm trở lên;
- Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh tốt nghiệp THPT có quốc tịch nước ngoài; và 90 suất Học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn