Mục tiêu Đào tạo và Chuẩn đầu ra

Trình độ Đào tạo:  Đại học
Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo:

Đào tạo theo Học chế Tín chỉ.
Thời gian đào tạo: 4 năm.

Mục tiêu chương trình

Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp đào tạo ra các cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt. Có ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nắm vững kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính và ngân hàng. Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính doanh nghiệp. Có tư duy độc lập và có khả năng tự học để bổ sung kiến thức đáp ứng nhu cầu công việc trong quá trình hội. Cử nhân Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh; có kiến thức chuyên sâu về hoạt động của các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng, hoạt động của tài chính doanh nghiệp, hoạt động tài chính khu vực nhà nước, và tài chính quốc tế.  Nắm vững những kiến thức chuyên môn và thực tiễn về công tác phân tích, hoạch định, lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp trong các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường. Có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên nghiệp trong hoạt động của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá một cách toàn diện các vấn đề kinh tế tài chính ở tầm vĩ mô và vi mô, đặc biệt là các nghiệp vụ phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, thẩm định tín dụng, thẩm định tài chính dự án, có khả năng nhận diện rủi ro và thiết lập hệ thống quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp, nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán; có kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trong giải quyết công việc hàng ngày. Có đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp; chấp hành pháp luật Nhà Nước, nội quy, quy chế của đơn vị; có tinh cầu tiến, chủ động sáng tạo; có ý thức và năng lực hợp tác trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Theo học Tài chính Doanh nghiệp tại Đại học Duy Tân để trở thành chuyên gia tài chính chuyên nghiệp.

Chuẩn đầu ra của Chương trình

Ngay khi hoàn thành Chương trình Đào tạo Cử nhân Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, sinh viên đạt được:
(a) Sinh viên tốt nghiệp Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp nắm vững  những kiến thức chuyên môn và thực tiễn về công tác phân tích, hoạch định, lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp trong các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường.
(b) Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính doanh nghiệp có khả năng giao tiếp và xử lý các nghiệp vụ bằng Tiếng Anh với trình độ TOEIC từ 420 điểm trở lên.
(c) Kỹ năng giải quyết vấn đề.
(d) Quản lý, khai thác và sử dụng vốn trong doanh nghiệp sao cho có hiệu quả.
(e) Tổ chức huy động vốn đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
(d) Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp.=
(e) Thẩm định dự án đầu tư và ra quyết định đầu tư tài chính.
(f) Lập các kế hoạch tài chính và dự báo tài chính cho doanh nghiệp.
(g) Có khả năng nhận diện rủi ro và thiết lập hệ thống quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp.
(h) Định giá tài sản, định giá doanh nghiệp.
(i) Phân tích, đánh giá các quy luật kinh tế, các mối quan hệ tài chính, tư vấn cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn, đưa ra các quyết định tài chính.
(k) Phân tích thị trường tài chính.
(l) Kỹ năng hội nhập và giao tiếp cộng đồng.
(m) Kỹ năng phối hợp với các bộ phận trong công ty để lập kế hoạch tài chính công ty
(n) Kỹ năng phối hợp trong công tác phân tích tài chính để đưa ra các quyết định tài chính trong ty.
(o) Xây dựng và phát triển nhóm.
(p) Có kỹ năng tư vấn về tài chính, thẩm định dự án đầu tư và ra các quyết định tài chính.
(q) Có kỹ năng thương lượng, đàm phán về các vấn đề tài chính liên quan đến các doanh nghiệp và các chủ thể khác trong nền kinh tế.
(r) Chấp hành quy định pháp luật của nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan.
(s) Chịu sự điều động, bổ nhiệm công tác theo yêu cầu phát triển của cơ quan.
(t) Quan tâm và góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ quan.
(u) Gắn bó với công việc lựa chọn,
(v) Có tinh thần cầu tiến và luôn luôn phấn đấu đạt vị trí cao hơn.
(w) Tự tin trong công việc, có năng lực làm việc trong môi trường hội nhập.
(x) Luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận kiến thức về tài chính hiện đại trong khu vực và trên thế giới.