Chuyến khám phá "Đại bảng doanh" Đại học Duy Tân của học sinh THPT

Thực hiện kế hoạch giáo dục trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp; Được sự đồng ý và phối hợp của lãnh đạo hai đơn vị, ngày 17/4/2021-Trường THPT Đông Hà đã tổ chức chuyến học tập và trải nghiệm thực tế tại trường Đại học Duy Tân (thành phố Đà Nẵng) cho học sinh khối 12 trong nhà trường.

Tại buổi đón tiếp đoàn, lãnh đạo Đại học Duy Tân và các trường thành viên (sau đây gọi là ĐH Duy Tân) đã giới thiệu về quy mô cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên, các chương trình đào tạo và chế độ ưu đãi của nhà trường. Cung cấp cho các em học sinh những thông tin cơ bản về quy chế tuyển sinh - đào tạo tại các trường (khoa) thành viên, tổ chức giao lưu giữa sinh viên - học sinh của hai trường.

Sau buổi nghênh đón trọng thể tại hội trường, các em học sinh được hướng dẫn tham quan khuôn viên trường ĐH Duy Tân (cơ sở Hòa Khánh Nam); trải nghiệm thực tế mô hình thực hành ép tim - sơ cấp cứu; tham quan phòng Nha, phòng điều dưỡng - giải phẫu; Tham gia thi đấu Robot đại chiến; Tham quan phòng CNC, xưởng phim của nhà trường; Tham quan và thực hành tại phòng thí nghiệm hóa học, trả lời các câu hỏi giao lưu của anh chị trường ĐH Duy Tân.

Cũng trong chuyến tham quan học tập, trường ĐH Duy Tân và trường THPT Đông Hà đã ký kết biên bản thỏa thuận về hỗ trợ kinh phí giáo dục cho trường THPT Đông Hà.

Đoàn Giảng viên-Học sinh chụp hình lưu niệm

Đây là chuyến tham quan - trải nghiệm bổ ích dành cho học sinh khối 12 trong nhà trường. Qua hoạt động này giúp các em học sinh có cái nhìn thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, mô hình đào tạo của ĐH Duy Tân nói riêng và các trường Đại học nói chung, giúp các em có thêm cơ sở để định hướng chọn trường, chọn ngành trong kỳ thi THPT Quốc Gia và kỳ tuyển sinh 2021 sắp đến.

Nguồn: website trường THPT Đông Hà-Quảng Trị