star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

DTU tuyển sinh khối ngành Kinh tế - Quản trị, Tài chính - Ngân hàng, Digital Marketing, Logistics


Với sự hợp tác chuyển giao hay triển khai chương trình với những đại học hàng đầu về Quản trị - Du lịch của Mỹ như ĐH Bang Pennsylvania (Top 50 của Hoa Kỳ), ĐH Troy, ĐH Keuka; thế mạnh về Công nghệ Thông tin truyền thống (qua hợp tác với ĐH Carnegie Mellon - Top 1 của Hoa Kỳ về IT) và tinh thần khởi nghiệp luôn được đẩy mạnh với hàng loạt sản phẩm sáng tạo ra đời hàng năm và đạt nhiều giải cao trong và ngoài nước... SV ĐH Duy Tân ở các ngành Quản trị, Marketing, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng,… hiện đang có rất nhiều lợi thế để hội đủ các kiến thức và kỹ năng tiên tiến và đa dạng nhất trên con đường lập nghiệp và khởi nghiệp.
 
Đa dạng ngành học theo tiêu chuẩn Mỹ
 
Trường Kinh tế (SBE) của Đại học (ĐH) Duy Tân hiện đang đảm trách đào tạo các ngành:
 
- QTKD với các chuyên ngành: QTKD Tổng hợp, QTKD Bất động sản, QTKD Quốc tế (Ngoại thương), QTKD chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao)
 
- Thương mại Điện tử; Quản trị Nhân lực,
 
- Marketing (Tiếp thị) với các chuyên ngành: QTKD Marketing, Digital Marketing Kinh doanh Thương mại,
 
- Tài chính-Ngân hàng với các chuyên ngành: Tài chính Doanh nghiệp, Ngân hàng, Tài chính-Ngân hàng chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao)
 
- Kinh tế Đầu tư với chuyên ngành: Đầu tư Tài chính
 
- Kế toán với các chuyên ngành: Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán Nhà nước, Kế toán chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao)
 
- Kiểm toán, Quản trị Doanh nghiệp (HP - chương trình Tài năng); Quản trị Marketing & Chiến lược (HP - chương trình Tài năng); Quản trị Tài chính (HP - chương trình Tài năng); Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng (HP - chương trình Tài năng); Kế toán Tài chính (HP - chương trình Tài năng).
 
Trong thời kỳ hội nhập quốc tế và mở rộng thương mại toàn cầu, ĐH Duy Tân đã ký kết với ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - là 1 trong 50 trường đào tạo các ngành Kinh tế - Quản trị hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2022) để tiếp nhận chuyển giao chương trình đào tạo các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng.

Sinh viên Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân

Tốt nghiệp từ các chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao này, SV khối ngành Kinh tế - Quản trị của ĐH Duy Tân sẽ nhận được từ 19-24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế do ĐH Bang Pennsylvania cấp.
 
Lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với các giảng viên có chuyên môn cao trong một môi trường học tập năng động với cơ sở vật chất hiện đại tiêu chuẩn nước ngoài, ngoài việc được tham gia vào nhiều đấu trường-sân chơi bổ ích, SV các ngành Kinh tế của ĐH Duy Tân vì thế luôn tự tin khởi nghiệp và đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tế sản xuất và cuộc sống.

Học Kinh tế với các phần mềm đào tạo chuyên sâu và thực tập ở doanh nghiệp lớn

Nhằm tối ưu hóa công tác đào tạo và học tập, ngay khi nhập học, SV toàn trường đã được học tập với các hệ thống hỗ trợ công tác đào tạo, học tập, cố vấn học tập LMS, LCMS,… mà cụ thể là AMS, MyDTU, SAKAI,... do Trung tâm CSE trực tiếp phát triển và triển khai.
 
Cũng chính nhờ hệ thống này đã giúp cho SV Duy Tân vào các thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát vẫn có thể chuyển toàn bộ sang học online, thi online, bảo vệ tốt nghiệp online vô cùng thành công trong năm 2021.
 
ĐH Duy Tân là một trong số ít trường đại học có thể đảm bảo đầy đủ các thiết bị âm thanh, ghi hình, Internet tốc độ cao để triển khai giảng dạy và học tập không chỉ cho vài ngàn mà là vài chục ngàn SV.
 
Bên cạnh các phần mềm chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong toàn trường như ZOOM, SAKAI, MyDTU, DTU Testing Service, AMS,… giảng viên Duy Tân còn chú trọng đưa vào các phần mềm đào tạo chuyên sâu về mặt chuyên môn của khối ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại Điện tử, Kế toán.
 
Từ đó, SV được học cùng với nhiều phần mềm như SPSS, eView, AMOS trong xử lý phân tích dữ liệu, phần mềm SAP và các ERP Simulation Games để tổ chức các game hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning) thông qua các module thực hành quản lý sản xuất, marketing, tài chính, nhân lực và kế toán.
 
Các phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế, phần mềm kế toán FAST, và phần mềm kiểm toán số liệu eCUSAUDIT cũng được đưa vào giảng dạy, đã hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong học tập.
 
Ngay từ năm 2, năm 3, SV đã đến với hàng trăm doanh nghiệp - là các đối tác của trường - để trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm.
 
Các doanh nghiệp như: Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng; các ngân hàng như: Agribank, Vietin Bank, BIDV,... hay các công ty kiểm toán lớn như: Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá AFA, AAC, AISC,... đã đón nhiều lứa SV Duy Tân đến thực tập, làm việc. Họ cũng đã ghi nhận những nỗ lực của ĐH Duy Tân trong việc đào tạo ra các thế hệ SV chất lượng cung cấp cho thị trường lao động hiện nay.