star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Học Thuế và Tư vấn thuế tại Đại học Duy Tân: Chương trình chuyên sâu đầu tiên tại miền Trung và Tây nguyên

Khi nguồn thu của người dân ngày càng lớn thì bên cạnh việc được thụ hưởng nhiều quyền lợi cũng đi kèm là nghĩa vụ đóng thuế. Hầu hết các cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp ngày nay đều có nhu cầu thuê chuyên gia trợ giúp và hướng dẫn các thủ tục liên quan đến thuế, từ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, thủ tục đăng ký thuế, đến mua hóa đơn, kê khai và cuối cùng đến quyết toán thuế. Trước nhu cầu cấp thiết của xã hội, nhiều năm qua, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Thuế, hay mong muốn đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thuế đang tăng mạnh với nhiều vị trí việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Nhiều hoạt động tọa đàm, giao lưu được tổ chức giúp sinh viên khoa Kế toán DTU có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng

Theo chiến lược phát triển hệ thống đại lý thuế, mục tiêu giai đoạn 2016-2020 sẽ có 8.000 đại lý thuế với 10% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ các đại lý thuế này (hay khoảng 70.000 doanh nghiệp). Tuy nhiên, thống kê cho thấy hiện tại mới chỉ có chưa đầy 600 đại lý thuế. Bên cạnh đó, trong hệ thống cơ quan quản lý tài chính nước ta, các bộ phận làm việc liên quan đến Thuế & Tư vấn thuế hiện đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi hệ thống chính sách thuế, đồng thời, tạo ra nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Ngành Thuế & Tư vấn thuế nước ta đang không ngừng lớn mạnh và đang hoàn thiện về quy mô cũng như cơ cấu tổ chức. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Thuế & Tư vấn thuế giỏi tay nghề, có năng lực, nhiệt tình, và làm việc hiệu quả ngày càng hiện hữu rõ hơn bao giờ hết.

Tại ĐH Duy Tân, ngành Thuế và Tư vấn thuế có chương trình học chuyên sâu, có thể nói là đầu tiên tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cử nhân ngành Thuế và Tư vấn Thuế của ĐH Duy Tân được cung cấp các kiến thức và kỹ năng để trở thành các nhà tư vấn thuế chuyên nghiệp, không chỉ đưa ra lời khuyên cho từng trường hợp cụ thể của người cần tư vấn, giúp họ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế mà còn hỗ trợ đưa ra chính sách, kế hoạch tài chính “dài hơi”, tuân thủ luật về thuế cũng như mang lại lợi nhuận cho khách hàng.

Với kiến thức chuyên sâu về thuế, Cử nhân ngành Thuế và Tư vấn thuế của ĐH Duy Tân có thể làm việc ở nhiều vị trí như:Cán bộ tư vấn thuế; Cán bộ tài chính, kế toán, kiểm toán; Giảng viên về thuế tại các cơ sở giáo dục; Cố vấn độc lập theo các quy định của pháp luật...

Mùa Tuyển sinh 2021, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Thuế v à Tư vấn thuế tại trường:
- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;
- 450 suất học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm;