Mục tiêu Đào tạo và Chuẩn đầu ra

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: Ngoại thương (Quản trị kinh doanh quốc tế)
Trình độ Đào tạo:  Đại học
Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo:

Đào tạo theo Học chế Tín chỉ.
Thời gian đào tạo: 4 năm.

1. Mục tiêu Chương trình

Chuyên ngành Đào tạo Cử nhân Ngoại thương (Quản trị Kinh doanh Quốc tế) trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, kiến thức cơ sở ngành Ngoại thương, giúp sinh viên nắm vững và vận dụng được kiến thức vào thực tiễn, tạo môi trường tốt để rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, khả năng tư duy và sức khỏe tốt.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Chuyên ngành Ngoại thương có thể:Hoạch định chính sách, lập kế hoạch cho các vấn đề, công tác liên quan đến hoạt động kinh doanh ngoại thương; Thực hiện được các hoạt động mang tính đặc thù của Ngoại thương như thanh toán quốc tế, lập hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế, hoàn thành thủ tục hải quan, nghiệp vụ xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá, kinh doanh xuất nhập khẩu, nghiệp vụ bảo hiểm; Tham gia tư vấn cho hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, giao nhận, hải quan, bảo hiểm và thanh toán quốc tế; Tìm hiểu thị trường nội địa và quốc tế, lập kế hoạch kinh doanh quốc tế, và một số hoạt động có liên quan; Hoà nhập nhanh, phối hợp tốt trong công việc; Xây dựng và quản lý nhóm trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Học Ngoại thương tại Đại học Duy Tân

2. Chuẩn đầu ra của Chương trình

Ngay khi hoàn thành Chương trình Đào tạo Cử nhân ngành Ngoại thương, sinh viên đạt các yêu cầu sau:
(a)Khả năng thực hiện được những nghiệp vụ kinh doanh và giao dịch, đàm phán trong môi trường kinh doanh ngoại thương.
(b)Khả năng nắm vững những kiến thức về sự khác biệt về văn hoá và giao tiếp trong môi trường kinh doanh quốc tế, động cơ và xu hướng của hoạt động thương mại quốc tế và hành vi của chính phủ trong xu hướng toàn cầu hoá, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu trong doanh nghiệp, bảo hiểm hàng hoá trong vận tải, kinh doanh thương mại, nghiệp vụ thanh toán quốc tế, marketing địa phương và quốc tế.
(c)Khả năng vận dụng được kiến thức chuyên môn vào thực tế công việc trong các hoạt động cơ bản như giao nhận, hải quan, bảo hiểm và thanh toán quốc tế, tìm hiểu thị trường nội địa và quốc tế, lập kế hoạch kinh doanh quốc tế, và một số hoạt động có liên quan.
(d)Khả năngthu thập dữ liệu, xử lý, phân tích thông tin hiệu quả để giải quyết các vẫn đề liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá, kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế. Sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và mạng Internet.
(e)Khả năng ra quyết định để giải quyết các vấn đề như lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch sản xuất; thương lượng, đàm phán với khách hàng và đối tác.
(f) Kỹ năng làm việc nhóm: phối hợp các các thành viên, giao tiếp, duy trì, liên kết và xây dựng nhóm trong các dự án đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, nhóm chất lượng… trong doanh nghiệp
(g) Nhằm đảm bảo những yêu cầu trên, cử nhân quản trị kinh doanh phải có kết quả rèn luyện từ khá trở lên, Anh văn phải đạt Toeic từ 500 trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và đọc hiểu các tài liệu phục vụ giải quyết công việc của doanh nghiệp.
(h)Biết quan tâm và góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ quan.
(i) Luôn học tập, cập nhật kiến thức đáp ứng nhu cầu đổi mới.
(j) Có lòng yêu nghề và nhiệt huyết với công việc
(k) Có tinh thần cải tiến trong công việc được giao.
(l)Khả năng tự nghiên cứu để nâng cao trình độ trên cơ sở những kiến thức đã được cung cấp ở trường về kiến thức chuyên ngành, về tiếng Anh và tin học.