Mục tiêu Đào tạo và Chuẩn đầu ra

Trình độ Đào tạo:  Đại học
Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo:

Đào tạo theo Học chế Tín chỉ.
Thời gian đào tạo: 4 năm.

1. Mục tiêu chương trình

Chương trình Đào tạo Cử nhân Ngân hàng trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, kiến thức cơ sở ngành ngân hàng, giúp sinh viên nắm vững và vận dụng được kiến thức vào thực tiễn, tạo môi trường tốt để rèn luyện phẩm chất chínhtrị, đạo đức, khả năng tư duy và sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, cử nhân có khả nănghoạch định chính sách, lập kế hoạch cho các vấn đề, công tác liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng, thực hiện được các hoạt động mang tính đặc thù của ngân hàng như công tác thẩm định tín dụng, thanh toán quốc tế, kế toán ngân quỹ, giao dịch mua bán trên thị trường ngoại hối, tham gia tư vấn cho hoạt động đầu tư tài chính, chứng khoán, bảo hiểm  đối với các cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế.

2. Chuẩn đầu ra của Chương trình

(a) Ngay khi hoàn thành Chương trình Đào tạo Cử nhân Ngành Ngân hàng, sinh viên đạt các yêu cầu sau:
(b) Nắm vững và giải quyết được những vấn đề chuyên môn nghiệp vụ như: họat động huy động vốn, hoạt động tín dụng, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng trong nước và quốc tế, tư vấn về bảo hiểm, kinh doanh ngoại hối
(c) Tiếp cận, nghiên cứu được những vấn đề quản trị có tính cụ thể trong tổ chức ngân hàng như quản trị Tài Sản Nợ - Có trong ngân hàng, Quản trị rủi ro, quản trị thanh khoản.
(d) Hiểu, phân tích và tư vấn được những vấn đề khác thuộc lĩnh vực tài chính - tiền tệ vĩ mô.
(e) Kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề trong hoạt động ngành ngân hàng
(f) Kỹ năng hội nhập và giao tiếp cộng đồng. Phối hợp, xây dựng và phát triển nhóm.
(g) Giao dịch được bằng tiếng Anh ( điểm TOEIC đạt từ 450 điểm trở lên).
(h) Khả năng sử dụng công cụ tin học văn phòng tốt
(i) Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức nghề nghiệp và trách nhiệm công dân cao
(j) Khả năng cập nhật kiến thức đáp ứng nhu cầu đổi mới của ngành.
(k) tự nghiên cứu để nâng cao trình độ trên cơ sở những kiến thức đã được cung cấp ở trường về kiến thức chuyên ngành, về tiếng Anh và tin học.