GIÁO TRÌNH KẾ TOÁN QUẢN TRỊ, Nhà xuất bản Đà Nẵng, Năm 2020

LỜI NÓI ĐẦU

Kế toán quản trị là môn học chuyên ngành đóng vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo cử nhân khối ngành kinh tế nhằm trang bị cho người học những vấn đề chung, lý thuyết nền và các phương pháp, kỹ thuật liên quan đến nghiệp vụ kế toán về chi phí, dự toán ngân sách, tính giá thành, định giá bán…trong doanh nghiệp.

Nhằm tạo điều kiện cho những người quan tâm mà đặc biệt là các bạn sinh viên, học viên, cán bộ giảng dạy có thêm một tài liệu phục vụ tốt hơn cho quá trình nghiên cứu, học tập, Bộ môn Kế toán quản trị Trường Đại học Duy Tân xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Giáo trình Kế toán quản trị”.

Ảnh bìa Giáo trình Kế toán Quản trị

Nội dung của giáo trình đã cập nhật những nội dung mới nhất về các nguyên tắc kế toán quản trị toàn cầu mới nhất tính đến thời điểm cuối năm 2019. Giáo trình được chia làm 11 chương, được sắp xếp theo trình tự nội dung từ đơn giản đến phức tạp có liên quan trực tiếp đến các vấn đề căn bản của khoa học Kế toán quản trị gồm:
- Chương 1 : Những vấn đề chung về Kế toán quản trị
- Chương 2 : Một số lý thuyết nền và nguyên tắc chung vận dụng trong kế toán quản trị
- Chương 3 : Chi phí và phân loại chi phí
- Chương 4 : Dự toán ngân sách của doanh nghiệp
- Chương 5: Phân tích mối quan hệ giữa chi phí – sản lượng – lợi nhuận
- Chương 6 : Tính giá thành trong doanh nghiệp
- Chương 7 :  Định giá bán sản phẩm
- Chương 8 : Phân bổ chi phí bộ phận phục vụ và lập báo cáo bộ phận
- Chương 9 : Ứng dụng thông tin thích hợp cho việc ra quyết định
- Chương 10 : Kế toán các trung tâm trách nhiệm
- Chương 11 : Thẻ điểm cân bằng và kế toán quản trị chiến lược

Chủ biên cuốn giáo trình này là TS. Hồ Văn Nhàn – Phó Trưởng Khoa Sau đại học, PGS. TS. Phan Thanh Hải - Trưởng khoa Kế Toán, NCS. Mai Thị Quỳnh Như và  cùng các cộng sự thực hiện việc biên soạn cụ thể như sau:
- TS Hồ Văn Nhàn chịu trách nhiệm biên soạn chương 3 và một phần chương 4.
- PGS.TS.Phan Thanh Hải chịu trách nhiệm biên soạn chương 4,7 và một phần chương 8, 11
- ThS. Dương Thị Thanh Hiền chịu trách nhiệm biên soạn chương 1 và một phần chương 2, 8.
- ThS. Nguyễn Thị Hồng Sương chịu trách nhiệm biên soạn chương 10 và một phần chương 2, 11.
- ThS. Đinh Thị Thu Hiền chịu trách nhiệm biên soạn chương 5 và một phần chương 2, 8.
- NCS. Mai Thị Quỳnh Như chịu trách nhiệm biên soạn chương 9 và một phần chương 2, 8, 11.
- ThS. Lê Thị Huyền Trâm chịu trách nhiệm biên soạn chương 6 và một phần chương 2, 11.

Trong quá trình biên soạn, các tác giả mặc dù đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Hội đồng khoa học khoa, Hội đồng thẩm định của nhà trường song nội dung cuốn sách chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những thiếu sót và hạn chế. Vì vậy các tác giả rất mong muốn được sự đóng góp ý kiến của người đọc gần xa để những lần tái bản sau được tốt hơn.

Thư góp ý xin gửi về địa chỉ:

PGS. TS. Phan Thanh Hải
Hiệu trưởng Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân