GIÁO TRÌNH THUẾ VÀ KẾ TOÁN THUẾ, Nhà xuất bản Đà Nẵng, Năm 2017, ISBN 978-604-84-2556-2

LỜI NÓI ĐẦU

Kế toán thuế là môn học khá quan trọng trong chương trình đào tạo đối với các ngành học thuộc khối ngành kinh tế. Đây cũng là môn học cung cấp cho người học những kiến thức hữu ích liên quan đến việc tính, kê khai, quyết toán các loại thuế từ giản đơn đến phức tạp. Nhằm tạo điều kiện cho những người quan tâm mà đặc biệt là các bạn sinh viên, học viên, cán bộ giảng dạy có thêm một tài liệu phục vụ tốt hơn cho quá trình nghiên cứu, học tập, Bộ môn Kiểm toán Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Giáo trình Thuế và Kế toán Thuế” (Lý thuyết + Bài tập).

Ảnh bìa Giáo trình Thuế và Kế toán Thuế

Nội dung của cuốn sách này được chia làm 07 chương tương ứng với công tác kế toán đối với các sắc thuế theo quy định hiện nay và cập nhật các quy định liên quan đến Thuế, Kế toán tính đến thời điểm quý II năm 2017. Chủ biên cuốn sách này là TS. Phan Thanh Hải – Trưởng khoa Kế toán Đại học Duy Tân và PGS.TS Chúc Anh Tú – Giám đốc Trung tâm tin học và Ngoại ngữ, Phó trưởng Bộ môn Kế toán công Học viện Tài chính Hà Nội. Kết cấu của cuốn sách bao gồm:
- Chương 1 : Tổng quan về Thuế và Kế toán Thuế
- Chương 2 : Thuế và Kế toán Thuế Xuất Khẩu, Nhập Khẩu
- Chương 3 : Thuế và Kế toán Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt
- Chương 4 : Thuế và Kế toán Thuế Giá Trị Gia Tăng
- Chương 5 : Thuế và Kế toán Thuế Thu Nhập Doanh nghiệp
- Chương 6 : Thuế và Kế toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân
- Chương 7 : Thuế và Kế toán các loại Thuế, Phí và Lệ phí khác

Trong quá trình biên soạn, các tác giả mặc dù đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Hội đồng KH khoa, Hội đồng thẩm định của nhà trường song trong quá trình biên soạn, nội dung cuốn sách chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những thiếu sót và hạn chế. Vì vậy các tác giả rất mong muốn được sự đóng góp ý kiến của người đọc gần xa để những lần tái bản sau được tốt hơn.

Thư góp ý xin gửi về địa chỉ:

TS. Phan Thanh Hải
Hiệu trưởng Trường Kinh tế – Đại học Duy Tân