GIÁO TRÌNH NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN, Nhà xuất bản Đà Nẵng, Năm 2019, ISBN: 978-604-84-4110-4.

LỜI NÓI ĐẦU

Nguyên lý kế toán là môn học cơ sở trong chương trình đào tạo cử nhân khối ngành kinh tế nhằm trang bị cho người học những vấn đề lý luận cơ bản, phương pháp chung về khoa học kế toán, qua đó giúp cho người học tiếp cận với các môn học về kế toán chuyên sâu.

Nhằm tạo điều kiện cho những người quan tâm mà đặc biệt là các bạn sinh viên, học viên, cán bộ giảng dạy có thêm một tài liệu phục vụ tốt hơn cho quá trình nghiên cứu, học tập, Bộ môn Kế toán Tài Chính Trường Đại học Duy Tân xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Giáo trình Nguyên lý kế toán”.

Nội dung của giáo trình đã cập nhật những nội dung mới nhất về Luật kế toán Việt Nam, các chuẩn mực kế toán Việt Nam đã ban hành và các chuẩn mức kế toán quốc tế mới nhất tính đến thời điểm cuối năm 2018. Giáo trình được chia làm 11 chương, được sắp xếp theo trình tự nội dung từ đơn giản đến phức tạp có liên quan trực tiếp đến các vấn đề căn bản của khoa học Kế toán gồm:
- Chương 1 : Những vấn đề chung về kế toán
- Chương 2 : Đối tượng và phương pháp kế toán
- Chương 3: Phương pháp chứng từ kế toán
- Chương 4: Đo lường đối tượng kế toán
- Chương 5: Phương pháp tài khoản và ghi kép
- Chương 6: Hệ thống tài khoản kế toán
- Chương 7:  Phương pháp tổng hợp cân đối.
- Chương 8: Kế toán các quá trình kinh doanh chủ yếu
- Chương 9: Sổ kế toán và bộ máy kế toán
- Chương 10: Đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về kế toán tại Việt Nam

Chủ biên cuốn giáo trình này là TS. Phan Thanh Hải - Trưởng khoa Kế Toán và  TS. Nguyễn Phi Sơn – Trưởng phòng Đào tạo & Sau đại học cùng các cộng sự thực hiện việc biên soạn cụ thể như sau:
- Chương 1 : TS. Phan Thanh Hải
- Chương 2 : ThS. Thái Nữ Hạ Uyên
- Chương 3 : ThS. Đào Thị Đài Trang
- Chương 4 : ThS. Nguyễn Khánh Thu Hằng
- Chương 5: ThS. Nguyễn Thị Đoan Trang
- Chương 6 : ThS. Nguyễn Thị Tấm
- Chương 7 : ThS. Hồ Thị Phi Yến
- Chương 8 : ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Giao
- Chương 9 : ThS. NCS. Lê Anh Tuấn, PGS. TS. Chúc Anh Tú
- Chương 10 : TS. Nguyễn Phi Sơn, PGS. TS. Chúc Anh Tú

Trong quá trình biên soạn, các tác giả mặc dù đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Hội đồng khoa học khoa, Hội đồng thẩm định của nhà trường song nội dung cuốn sách chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những thiếu sót và hạn chế. Vì vậy các tác giả rất mong muốn được sự đóng góp ý kiến của người đọc gần xa để những lần tái bản sau được tốt hơn.

Thư góp ý xin gửi về địa chỉ:
TS. Phan Thanh Hải
Trưởng khoa Kế toán – Trường Đại học Duy Tân